4 Dưỡng chất cần thiết giúp tăng cường Testosterone tự nhiên hiệu quả

Duy trì mức Testosterone của bạn cao là cực kỳ quan trọng để duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Những người có nồng độ Testosterone cao có xu hướng tăng được khối lượng cơ, chất béo trong cơ thể thấp hơn và cấu trúc xương tốt hơn. Ngoài ra, tăng mức Testosterone còn giúp tăng cường sinh lý, chưa kể rằng cải thiện kết quả tập luyện và thi đấu của bạn.

Mặc dù cơ thể chúng ta thường được duy trì mức Testosterone bình thường, nhưng có rất nhiều yếu tố làm giảm Testosterone ngay trong chế độ ăn uống của bạn, trong các lựa chọn lối sống và thậm chí trong không khí bạn hít thở.

Ví dụ, chế độ ăn ít calo được sử dụng để giảm trọng lượng cơ thể là yếu tố cản trở sản xuất Testosterone. Ngoài ra, giảm lượng chất béo có thể có tác động tiêu cực lượng Testosterone của bạn.

Thói quen hút thuốc lá trực tiếp và gián tiếp cũng làm giảm lượng Testosterone. Theo các nghiên cứu, khói thuốc lá chứa Cadmium, điều này cực kỳ có hại cho cơ thể sản xuất Testosterone.

Rượu một kẻ thù khác của Testosterone kèm với lối sống sinh hoạt của bạn. Khi rượu vào cơ thể, nó tạo ra Acetaldehyde – hợp chất này ảnh hưởng đến các tế bào có nhiệm vụ sản xuất Testosterone.

Các chất gây ô nhiễm môi trường khác do các hoạt động sản xuất công nghiệp như hàn kim loại, thải khói chì hoặc đồng cũng ảnh hưởng đến việc sản xuất Testosterone.

Sau đây sẽ là 4 Dưỡng chất cần thiết giúp tăng cường Testosterone tự nhiên hiệu quả.

Một trong những phương pháp hiệu quả nhất là thay đổi chế độ ăn uống của bạn bao gồm bốn thành phần thúc đẩy sản sinh Testosterone.

  • Magiê

Tác dụng tích cực của Magiê đối với việc sử dụng Testosterone trong cơ thể chúng ta đã được chứng minh bởi nhiều nghiên cứu. Tuy nhiên, việc thiếu hụt Magiê hiện rất phổ biến, vì khoáng chất này không có sẵn nhiều trong các nguồn thực phẩm (nên có thể sử dụng thực phẩm bổ sung)

 

Những tác dụng của Magiê là tạo thuận lợi cho việc khai thác Testosterone có sẵn trong cơ thể chúng ta. Khi chúng ta già đi, hoặc trong chế độ ăn ít Protein, nồng độ hormone liên quan đến hormone giới tính của cơ thể tăng lên.

Kết luận này dựa trên một nghiên cứu bao gồm 30 nam giới nhận được 10mg Magiê cho mỗi kg trọng lượng cơ thể. Sau bốn tuần, đã cho thấy sự gia tăng đáng kể số lượng Testosterone.

Hơn nữa, mức tăng Testosterone cao hơn khi vừa bổ sung Magiê vừa thực hiện các bài tập luyện chuyên sâu.

Liều khuyến cáo: Nếu bạn làm theo ví dụ của nghiên cứu được đề cập ở trên, bạn nên dùng 1mg Magiê cho mỗi kg trọng lượng cơ thể. Tuy nhiên, mức trợ cấp hàng ngày được đề nghị của Magiê là khoảng 420mg đối với người trưởng thành. Nếu bạn muốn thử tác dụng tăng cường Testosterone của Magiê, chúng tôi khuyên bạn nên uống 750mg mỗi ngày trong một vài tuần.

Magiê có thể được tìm thấy trong các loại thực phẩm khác nhau như cá và các loại đậu. Rau màu xanh đậm bao gồm cải xoăn, rau bina, bông cải xanh, vv cũng là nguồn Magiê tố. Hoặc Magie có trong một số loại hạt (hạt brazil, hạnh nhân, hạt điều), hạt lanh, bí ngô và hạt hướng dương. Các nguồn Magiê trong thực phẩm ăn kiêng là bơ, chuối, nho khô…

  • Kẽm

Thiếu kẽm có thể dẫn đến nồng độ Testosterone thấp. Những người thiếu kẽm thường bị suy yếu các thụ thể Androgen của họ.

 

 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung chế độ ăn uống của bạn với kẽm có thể hữu ích trong việc tăng mức độ hormone Luteinizing, do đó làm tăng sản xuất Testosterone.

Liều khuyến cáo: 40mg kẽm mỗi ngày

Kẽm cũng có thể được tìm thấy trong các nguồn thực phẩm khác nhau. Động vật có vỏ có lẽ là nguồn thực phẩm giàu kẽm nhất. Thêm hàu, trai, tôm hùm và các loài giáp xác khác sẽ làm tăng đáng kể lượng kẽm của bạn. Kẽm cũng có mặt trong thịt bò, thịt lợn và thịt gà, các sản phẩm từ sữa như sữa chua, sữa, phô mai,… Chế độ ăn uống của bạn cũng nên bao gồm các loại đậu, bột yến mạch và các loại hạt.

  • Tỏi 

Nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng tiêu thụ tỏi giúp sản sinh và cải thiện sản xuất Testosterone cho cơ thể. Lợi ích này của tỏi là nhờ vào Diallyl Disulfide có trong tỏi.

 

Các kết quả của một nghiên cứu về sự ảnh hưởng của tỏi trên chuột ở chế độ ăn giàu đạm, tiết lộ rằng thực phẩm này làm tăng sản xuất Testosterone và làm giảm nồng độ Cortisol trong cơ thể. Điều này xuất phát từ sự tăng sản xuất hormone Luteinizing , được gọi là hormon kích thích tế bào kẽ. Nói cách khác, nó làm tăng sản xuất Testosterone.

Liều khuyến cáo: Để thúc đẩy sản xuất Testosterone bạn cần tiêu thụ 900mg tỏi, chia thành các lần dùng nhỏ trong suốt cả ngày.

  • Vitamin K

Vitamin K thúc đẩy hoạt động của các enzym tham gia vào quá trình tổng hợp Testosterone.

 

 

Menaquinone-4, là một chất tương đồng của Vitamin K2 có liên quan đến việc kích thích sản xuất Testosterone theo hai cách:

  • Đầu tiên, bằng cách kích hoạt Protein Kinase.
  • Thứ hai là với sự tham gia của Menaquinone-4 trong Steroidogenesis (quá trình tạo ra và chuyển đổi các Steroid thu được từ Cholesterol)

Liều lượng khuyến cáo: Nếu bạn muốn tăng nồng độ Testosterone, bạn nên dùng từ 30mg đến 50 mg vitamin K2 như một chất bổ sung.

Vitamin K2 cũng có thể được tìm thấy trong các loại thực phẩm như: Pho mát, lòng đỏ trứng, gan, thực phẩm lên men, bơ.

Ngoài việc ăn các loại thực phẩm có chứa các chất tốt cho việc sản xuất Testosterone, bạn vẫn có thể sử dụng các thực phẩm bổ sung Testosterone tự nhiên:

Mutant Test:  Hộp 180 viên – 30 Lần dùng. Giá 900.000đ

Tribulus Maximus (BiotechUSA): Hộp 90 viên – 90 lần dùng. Giá 600.000đ

TST+GH (BiotechUSA): dạng bột. 300gam – 50 lần dùng. Giá 900.000đ

Calcium Zinc Magnesium (BiotechUSA): cung cấp các khoáng chất cần thiết Canxi, Kẽm, Magie,… Hộp 100 viên – 33 lần dùng. Giá 400.000đ

Tóm lại: Testosterone đóng vai trò quan trọng giúp tăng cường sinh lý, đối với Gymers, Testosterone còn hỗ trợ đắc lực trong việc tăng khối lượng cơ bắp, tăng sức mạnh, sức bền cho Gymers tập luyện,… vì vậy, việc sử dụng các loại thực phẩm tốt cho quá trình sản sinh Testosterone là cực kỳ quan trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.