Casein và 5 lợi ích bất ngờ dành cho Gymers

Casein là gì?

Casein là Protein được tìm thấy nhiều nhất trong sữa, độ hòa tan thấp và có xu hướng hình thành các cấu trúc được gọi là Micelles làm tăng khả năng hòa tan trong nước. Trong quá trình chế biến sữa, thường liên qua đến nhiệt độ hoặc các axit, các Peptide Casein và cấu trúc Micelles trở nên bị xáo trộn hoặc biến tính để tạo thành các cấu trúc đơn giản hơn. Đây là lý do vì sao Casein có tốc độ tiêu hóa chậm hơn và dẫn đến việc các Axit Amin lưu thông chậm.

 

Casein được cơ thể tiêu hóa và hấp thụ chậm hơn

Thời gian để cơ thể tiêu hóa Casein thường là 7-8 tiếng nên rất thích hợp để dùng vào buổi tối trước khi ngủ. Casein trở thành nguồn Protein lý tưởng cho cơ thể xây dựng cơ bắp suốt đêm, chống tình trạng dị hóa cơ bắp.

Các nhà nghiên cứu đã thực hiện trên nhóm nam giới khỏe mạnh với 30 gam Protein từ Whey hoặc Casein, thực hiện thêm một số hiệu ứng Dị hóa và Đồng hóa trong 7 tiếng sau bữa ăn.

Kết quả: Whey Protein giúp gia tăng nhanh chóng các Axit Amin trong máu và tổng hợp Protein, nhưng nó tồn tại trong thời gian ngắn. Mặt khác, Casein giúp kéo dài các Axit Amin trong máu, giảm đến 34% quá trình phân hủy Protein. Cân bằng dòng Protein vẫn đạt tốt hơn sau khi uống Casein Protein trong 7 tiếng. Hiệu quả lâu dài vượt trội của Casein do làm chậm quá trình tiêu hóa và tốc độ hấp thụ chậm hơn từ đường tiêu hóa đến máu.

Tăng cơ nạc, giảm mỡ nhanh hơn nếu kết hợp Casein và Whey Protein

Vì Whey Protein đẩy nhanh quá trình tổng hợp Protein còn Casein ngăn việc mất đi Protein, sự kết hợp cả hai sẽ rất lý tưởng.

Nghiên cứu được thực hiện với những người nam giới chưa tham gia tập luyện trong 10 tuần, một phần trong số họ được bổ sung 40 gam Carbs, số còn lại là 40 gam Protein chứa hỗn hợp Whey và Casein.

Kết quả: Mặc dù chế độ ăn uống và tập luyện như nhau nhưng việc bổ sung Protein sẽ làm tăng quá trình xây dựng cơ, bao gồm tăng khối lượng cơ nạc, khối lượng bắp đùi, sức mạnh cơ bắp, kích thích tổng hợp Protein cho cơ.

Kết hợp Whey vào buổi sáng và sau khi tập luyện, Casein trước khi ngủ buổi tối sẽ hỗ trợ sự gia tăng tốc độ xây dựng cơ nạc và giảm mỡ trong cơ thể hiệu quả.

Casein cải thiện hoạt động trao đổi chất

Bạn muốn cải thiện hiệu quả tăng cơ bắp và giảm lượng mỡ thừa? Bạn có thể quan tâm đến nghiên cứu được tiến hành ở Hà Lan, cho thấy: bằng cách tăng lượng Casein lên gấp 2.5 lần, cơ thể có tỷ lệ trao đổi chất cao hơn trong khi ngủ và cân bằng chất béo tổng thể tốt hơn.

Casein giúp tăng cường sức mạnh

Để thực hiện mục tiêu tập luyện, hầu hết Gymers mong muốn được tăng sức mạnh để thực hiện được các bài tập cường độ khó hơn. Thông thường để tăng cơ bắp, Gymers sẽ bổ sung bằng cách sử dụng Whey Protein. Trong một nghiên cứu ở Massachusetts, các nhà nghiên cứu đã nhận thấy, Casein thực sự tăng gấp đôi hiệu quả so với Whey Protein trên chân, ngực và vai. Lý do cho sự khác biệt đáng kể là do khả năng chống dị hóa của Casein. Vì vậy, thay vì ăn vặt khuya, bạn hãy lựa chọn thông minh, thay thế bằng một bình Casein nhé!

Casein bảo vệ răng của bạn

Theo một nghiên cứu được tiến hàng tại Vương Quốc Anh, một trong những cách giúp ngăn ngừa những vấn đề về răng là bạn sử dụng Casein, Protein Casein có khả năng làm giảm hoặc ngăn chặn tác động của sự xói mòn men răng. Vì vậy, nếu bạn uống nhiều nước ép trái cây hoặc không thể bỏ thói quen uống nước ngọt thì hãy cân nhắc việc bảo vệ răng bằng cách bổ sung Casein vào chế độ dinh dưỡng của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.