Cơ thể bạn hấp thụ được bao nhiêu gam Protein?

Vẫn còn một số thắc mắc xung quanh số lượng Protein tối đa có thể được sử dụng cho quá trình xây dựng cơ bắp trong một bữa ăn. Cho đến bây giờ, mọi người cho rằng nạp 20-25 gam Protein trong mỗi bữa ăn là tối đa hóa việc tổng hợp Protein cho cơ bắp. 

 

Cơ thể chúng ta có thể hấp thụ hơn 20-25 gam Protein trong một lần không?

Theo quan điểm dinh dưỡng, thuật ngữ “hấp thụ” đề cập đến việc vận chuyển các chất dinh dưỡng từ dạ dày vào máu. Lượng Protein có thể được hấp thụ vào hệ thống tuần hoàn hầu như không giới hạn. Vì vậy, quá trình hấp thụ không bị hạn chế nhưng vượt quá mức tối đa có thể dẫn đến việc sản sinh axit amin ở thành dạ dày. Sự thật quá trình tổng hợp Protein được giới hạn ở mức tiêu thụ 20-25gam, tuy nhiên lượng Protein nạp vào cao hơn nhiều đã có hiệu quả tăng khối lượng cơ lớn hơn. Bằng cách nào???

Lượng Protein cao hơn 20-25 gam ở nam thanh niên khỏe mạnh có thể cải thiện quá trình đồng hóa, các axit amin được di chuyển lên bởi các mô khác như dạ dày. Dạ dày có khả năng cung cấp một con đường cho các axit amin tuần hoàn được giải phóng vào máu một lần nữa để sử dụng cho việc tổng hợp Protein giúp tăng cường xây dựng cơ bắp.

Kết hợp tất cả các nghiên cứu mới nhất 2018, các nhà nghiên cứu cho rằng: nếu mục tiêu chính là xây dựng cơ bắp thì việc tốt nhất là nên tiêu thụ lượng Protein ở mức 2-2,5 gam/1 kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày.

Chúc các bạn độ Body thành công!!!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.