CREATINE và Công dụng tăng sức mạnh, xây dựng cơ bắp hiệu quả

Creatine là một hợp chất tự nhiên được tạo ra ở gan và tuyến tụy, tuy nhiên 95% chất này được lưu trữ trong cơ xương dưới dạng PhosphoCreatine (PCr), được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các buổi tập luyện cường độ cao trong thời gian ngắn như chạy nước rút, cử tạ và nhảy.

Do đó, việc bổ sung CREAKONG, cho phép cơ thể của bạn duy trì cường độ tập tối đa lâu hơn, dễ dàng thích ứng các bài tập nặng hơn do khối lượng và chất lượng tập luyện được cải thiện.

 

 

Creatine đã được chứng minh là thực phẩm bổ sung hiệu quả nhất hiện nay trong việc cải thiện sức mạnh, xây dựng cơ bắp. Cho đến nay, đã có hàng trăm nghiên cứu được tiến hành để đánh giá việc bổ sung Creatine trong việc cải thiện hiệu suất tập luyện. Gần 70% các nghiên cứu này đã chứng minh được mức gia tăng đáng kể về hiệu suất tập luyện.

Nên nạp bao nhiêu Creatine?

Lượng Creatine khuyến khích tiêu thụ 0.3 gam trên mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày, liên tục trong 5-7 ngày (ví dụ 5g uống 4 lần/ngày) và 3-5g/ngày sau đó.

Thời điểm thích hợp để nạp Creatine

Phải mất nhiều ngày trong tuần để tối đa hóa lượng Creatine lưu trữ trong cơ bắp, vì vậy, không có thời gian tối ưu để dùng Creatine trong ngày. Nếu bạn tập luyện, thì trước tập và sau tập là thời điểm tốt nhất để bạn nạp Creatine để gia tăng được lưu lượng máu đến cơ bắp, xây dựng cơ tối đa.

Creatine được bài tiết một phần qua nước tiểu nên mục tiêu mong muốn là giữ lại lượng Creatine đã nạp vào cơ thể. Nạp Creatine cùng với các chất dinh dưỡng khác như Cacbohydrate hoặc Protein giúp tăng khả năng bảo vệ cơ bắp. Quá trình giải phóng Insulin ra khỏi các chất dinh dưỡng giúp Creatine hấp thụ nhanh vào cơ, nâng cao hiệu quả tập luyện. Vì vậy, bạn nên pha chung Creatine với nước ép trái cây hoặc Whey/Mass.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.