Để giảm cân cần đốt cháy chất béo hay giảm lượng Calo?

Để giảm cân cần đốt cháy chất béo hay giảm lượng Calo? Chất béo và Calo không giống nhau. Calo là một đơn vị năng lượng, có thể đến từ Carbs, Protein hoặc chất béo. Vì vậy, muốn giảm cân bạn cần giảm lượng Calo! 

Việc bạn tập luyện cường độ cao, chủ yếu sẽ đốt cháy Calo từ Carbs được lưu trữ trong cơ bắp (được gọi là Glycogen). Tập luyện cường độ thấp hơn, bạn vẫn có thể đốt cháy hầu hết lượng Calo từ chất béo. Cơ thể của bạn cũng giảm một lượng lớn Calo từ chất béo khi bạn nhịn ăn, đặc biệt là vào buổi sáng nhưng hiếm khi đốt cháy Calo từ Protein, điều này vẫn còn rất may vì Protein là thức ăn giúp xây dựng cơ bắp!

Mục tiêu của bạn là giảm lượng mỡ thừa bằng cách hoạt động nhẹ, lúc bụng đói? Trong khi đó, tập luyện cường độ thấp hơn hoặc trong trạng thái nhịn ăn thì cơ thể bạn sẽ đốt cháy rất ít Calo từ chất béo, còn ở cường độ cao hơn, đổ nhiều mồ hôi hơn có nghĩa cơ thể đốt cháy nhiều Calo hơn.

Trong một nghiên cứu, những người tập luyện bài tập cường độ cao trong 20 phút đã đốt cháy 15 Calo mỗi phút, gấp đôi số lần thực hiện trong thời gian dài, cường độ thấp.

Nếu bạn muốn giảm cân, lượng Calo bạn đốt cháy tổng thể là quan trọng nhất, không quan trọng từ Carbs hay chất béo vì sau khi bạn đốt cháy một tấn Calo từ Carbs được lưu trữ trong cơ bắp, tập ở cường độ cao, cơ thể bạn sẽ dễ thay thế Carbs và phục hồi, xây dựng cơ bắp.

Trong tạp chí “Nghiên cứu khoa học thể thao và y học”: những người chạy nước rút cường độ cao bị mất nhiều mỡ bụng hơn những người tập luyện trong cùng một khoảng thời gian mỗi tuần nhưng chỉ với cường độ thấp!

Đừng nên nghĩ tới việc nhịn ăn để giảm cân, trong trạng thái nhịn ăn, bạn làm việc, tập luyện nặng, nhưng lượng Calo thực tế bạn đốt cháy là siêu thấp. Carbs là dạng năng lượng nhanh nhất trong cơ thể, bằng cách nạp năng lượng trước khi tập luyện thì bạn càng có nhiều năng lượng để đốt cháy Calo.

Tập cường độ cao để đẩy nhanh hiệu quả giảm cân nhưng bạn cũng cần có những bài tập cường độ thấp để cơ thể bạn được nghỉ ngơi. Thực hiện tập luyện cường độ cao mọi lúc sẽ làm mức hóc môn Cortisol tăng cao, dẫn đến việc tích tụ chất béo và tổn thương cơ bắp, tăng nguy cơ chấn thương, không tốt cho việc hỗ trợ bạn

Khi bạn có được body chuẩn hơn, bạn có thể bắt đầu tăng cường luyện tập cường độ cao đến 3-4 lần mỗi tuần và xen kẽ vào đó những bài tập nhẹ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *