HMB là gì? Lợi ích của HMB đối với người tập Thể Hình?

1. HMB là gì?

HMB (viết tắt của β-Hydroxy β-Methylbutyrate) là một chất chuyển hóa của Amino Acid, Leucine. Khoảng 5% chế độ ăn uống Leucine bị oxy hóa thành HMB, được cho là hoạt động như một chất chống Catabolic, làm giảm sự mất cơ (Van Koevering & Nissen, 1992).

2. Lợi ích của HMB

– Nhiều nghiên cứu từ chính Leucine và sau một thời gian, nhưng nó lại là liều lượng lớn trên chế độ ăn kiêng để xem các cải tiến chống thêm Catabolic. Được đề xuất này là do đủ HMB được chuyển hóa và đạt tới một mức độ để giúp ngăn chặn việc mất cơ so với Leucine riêng biệt, được biết là có lợi cho việc tổng hợp protein cho cơ. Nghiên cứu sâu hơn, việc sử dụng HMB như chất bổ sung chế độ ăn uống của mỗi người, với kết quả tích cực.

– Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bổ sung HMB giúp cải thiện khối lượng cơ, sức mạnh và các cơ quan trong cơ thể.

– Công dụng chính của HMB là chống mất cơ, thể hiện thông qua việc làm giảm các dấu hiệu máu phổ biến khi mất cơ xảy ra (Nissen và cộng sự, 1996).

– Thực tế là HMB có nghĩa là làm giảm các ảnh hưởng của tổn thương cơ và ngăn các điểm suy nhược cơ đến mức hồi phục trong thời gian nhanh hơn để bạn có thể tập luyện sớm hơn. Điều này sẽ có lợi ích của việc tăng kích thước cơ và sức mạnh, lần lượt sẽ làm tăng sự trao đổi chất của bạn khi vận động, do đó tăng tiềm năng đốt cháy chất béo của bạn.

– Quan sát một số nghiên cứu về vận động viên chuyên nghiệp cũng như những người không tìm thấy tác dụng của HMB, kế hoạch tập luyện và dinh dưỡng cũng như các yêu cầu có thể không kích thích đủ mạnh giữa các nhóm để sử dụng hiệu quả chính của việc bổ sung (Rowlands & Thomas, 2009). Trong khi một số liều khác nhau đã được thử nghiệm, 1g HMB chuyển được 200g Protein đưa vào cơ bắp, tỉ lệ 1:200. Trong đó dùng 3g mỗi ngày có lợi ích tốt nhất và có thể được sử dụng cùng với các chất bổ sung khác để tăng hiệu quả. Creatine Monohydrate là một chất bổ sung chung để sử dụng với HMB vì ​​chúng có thể có hiệu ứng thành phần phụ khi kết hợp.

3. HMB phù hợp với ai?

– HMB đến nay không có tác dụng phụ nào và nó không nằm trong danh sách chất cấm của WADA, vì vậy không ai nên tránh việc bổ sung này. Lợi ích lớn nhất của HMB từ nghiên cứu dường như là trong 1-2 tháng đầu tiên của những người tập tạ (Rowlands & Thomson, 2009).

– Tuy nhiên, nhìn vào các cơ chế và một số cách chính nó có thể ảnh hưởng đến cơ thể con người, tăng cường hồi phục và ngăn ngừa sự lãng phí cơ, đặc biệt là khi có một chế độ ăn kiêng kiểm soát calo, hoặc đối với những người ăn chay cố gắng để có được hàm lượng leucine trong chế độ ăn uống của họ.

– HMB thích hợp cho các Vận Động Viên hoặc những người tập Gym sử dụng trong quá trình bulking (Xả cơ).

TÓM LẠI

Trong khi nghiên cứu vẫn cố gắng để làm ra nguyên nhân có thể gây ra các mức độ thích ứng, dường như trong các hình thức mới HMB có một tác dụng tích cực. Điều này sẽ xảy ra trong thời gian vượt quá hoặc giảm calories để giúp cải thiện hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.